Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019

UBND phường Hà Cầu hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, được lập ra bởi Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chống lại biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007, Giờ Trái Đất đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 2,2 triệu người, thông qua hình thức đơn giản như tắt đèn, các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ vào ngày thứ bảy cuối cùng tháng ba hàng năm và tổ chức những hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo. Giờ Trái Đất đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo các nước trên thế giới.

Việt Nam lần đầu tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất vào năm 2009 và Thủ đô Hà Nội là một trong các thành phố luôn đi đầu trên cả nước triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất. Chiến dịch Giờ Trái Đất của thành phố Hà Nội năm 2018 đã góp phần giúp hệ thống điện Quốc gia tiết kiệm được 485.000 kWh, tương đương tiết kiệm khoảng 834 triệu đồng trong 1 giờ diễn ra sự kiện.

Năm 2019, Hà Nội tiếp tục tham gia việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất với kỳ vọng nhận được sự hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau để mang lại lợi ích chung cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về ứng phó biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Ngày 15/02/2019, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Doãn Toản đã ký ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về việc phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất thành phố Hà Nội năm 2019.

Theo đó, phối hợp với Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương thực hiện tuyên truyền, tổ chức sự kiện phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019 của thành phố Hà Nội vào ngày 09/03/2019 tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Thực hiện tuyên truyền, vận động tới các cơ quan, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình, các khu dân cư tham gia tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch bằng nhiều hình thức khác nhau. Tổ chức đêm sự kiện Giờ Trái Đất năm 2019 vào ngày 30/03/2019 tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Đồng thời, tổ chức các hoạt động bên lề: Tiến hành đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 tại các địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố của Hà Nội; Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”; Hoạt động trưng bày nghệ thuật ngoài trời tại cộng đồng dân cư; Truyền thông cộng đồng trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh thành trên cả nước…

Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất”, chiến dịch Giờ Trái Đất của Thành phố năm 2019 mong đợi đông đảo người dân Thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung tham gia hưởng ứng với tinh thần tự nguyện, tự giác và cùng nhau thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường nhằm phát triển kinh tế xã hội theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.

Bên cạnh đó, Giờ Trái Đất còn hướng tới thay đổi hành vi, bắt đầu cho lối sống xanh vì một thế giới tươi đẹp hơn cho bản thân mỗi người và cho thế hệ tương lai. Với ý nghĩa này, Giờ Trái Đất là biểu tượng cho sự kết nối - đồng lòng - cùng hành động của cả cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ngày 10/03, chiến dịch được phát động tại Tượng đài Cảm Tử (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và sẽ được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019 với thông điệp: “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ Trái Đất”

UBND phường Hà Cầu kêu gọi toàn thể nhân dân đồng hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2019. Hãy tham gia tắt đèn và các thiết bị có sử dụng điện trong 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/03/2019).

Thực hiện: 

Nguyễn Thái Hà - Ban VHTT phường Hà Cầu

Nguồn: 

Ảnh: baomoi.com

Viết bình luận

Xem thêm tin tức