Phường Hà Cầu Tổ chức Hội nghị đối thoại định kì giữa lãnh đạo Phường với UBMTTQ Phường, các tổ chức chính trị và đại diện nhân dân trên địa bàn Phường.

Vừa qua, ngày 22/11/2018, Phường Hà Cầu đã tổ chức Hội nghị đối thoại  định kì giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND, chủ tich tịch UBND phường với Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc, các tổ chức chính trị và đại diện nhân dân trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy/ chủ tịch HĐND (trái) và Đồng chí Phạm Nguyên Trọng - Chủ tịch UBND Phường (Phải) chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND Phường đã thông báo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của phường từ đầu năm cho đến nay, và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của đông đảo nhân dân phường Hà Cầu trong thời gian qua.

Các đại biểu đã nêu ý kiến phát biểu đối thoại với lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường  về một số vấn đề còn tồn tại  gây bức xúc trong nhân dân như: Vấn đề nộp thuế sử dụng đất của một số hộ dân nằm trong dự án đường ven sông Nhuệ; Tiến độ và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện dự án giải tỏa đường Thành Công. Các đại biểu đề nghị phường cho thực hiện dự án cải tạo để giữ nước ao làng Hà Trì, Ddề nghị cho tiến hành nạo vét hệ thống thoát nước đường Lê Hồng Phong và khu Cầu Đơ. Ddề nghị phường sớm kết hợp với các ban ngành liên quan, các cấp lãnh đạp giải quyết cho 21 trường hợp con em thuộc Tổ dân phố Cầu Đơ đã nộp 80% tiền suất đất dịch vụ mà chưa được giao đất, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho trường hợp hộ gia đình ở TDP Hà Trì 3, đồng thời đề nghị lãnh đạo phường có biện pháp ngăn chặn, răn đe, xử lý hiệu quả tình trạng dán tờ rơi cho vay không thế chấp (tín dụng đen) trên địa bàn phường.

Sau khi lắng nghe, tiếp thu ý kiến đối thoại từ các đại biểu nêu tại hội nghị , đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường đã giải trình các ý kiến, đồng thời , cho biết, sẽ phối hợp với Quận và Thành phố để sớm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, và giải quyết dứt điểm các vấn đề mà nhân dân kiến nghị, phản ánh.

Thực hiện: 

Xuân Thủy - Ban VHTT Phường Hà Cầu

Viết bình luận

Xem thêm tin tức